บักเคนทะลุมิติ ภาค 1 (ตอนที่ 249)

บักเคนทะลุมิติ ภาค 1 (ตอนที่ 249)

.

“โอ๊ย  ๆ ทหารเติร์กบางส่วนที่ถูกสะเก็ดลูกกระสุนปืนใหญ่ได้รับบาดเจ็บ หลายคนไม่ส่งเสียงร้อง ถูกระเบิดร่างกายแหลกเหลว ทหารเติร์ก วิ่งหลบกระสุนปืนใหญ่พวกฝรั่งเศสกันวุ่น

“ยิงอีก” “ตูม ตูม ตูมๆ”

“พวกเรายิงสวนกลับ ยิงได้”

 “ตูม ตูม ตูมๆ”

ทั้งสองฝ่ายยิงปืนใหญ่ตอบโต้กันไปมา ทหารม้าของฝรั่งเศสถึงกับตกใจ เมื่อแผ่นดินสะเทือนจากกระสุนปืนใหญ่ทั้งสองฝ่ายดวลปืนใหญ่กัน

“พวกเราถอยก่อน ระวังโดนกระสุนปืนใหญ่ด้วย” พันเอกเจนัวร์ตะโกนบอกทหารม้า  ทหารม้าค่อยควบม้าถอยห่างจากสมรภูมิรบ

“มันเกิดอะไรขึ้น พวกเติร์กแสดงว่าได้รับการสนับสนุนปืนใหญ่จากพวกอังกฤษแน่นอน” ทหารนายหนึ่งบอกกับพันเอกเจนัวร์

“ทหารยิงพลุสัญญานแจ้งให้ร้อยโทลูคัสรีบนำบอลลูนขึ้นด่วน” พันเอกเจนัวร์ร้องบอกทหาร

“ได้ครับ”

พลุสัญญานถูกยิงขึ้นฟ้า ดวงไฟสีแดงสว่างบนท้องฟ้า ทหารเติร์ก และทหารฝรั่งเศสที่กำลังสู้รบ พากันแหงนมองท้องฟ้า เมื่อเห็นพลุสัญญานถูกยิงขึ้นจากฟากฝรั่งเศส

“พวกฝรั่งเศสมันยิงพลุสัญญาน” พันตรี ชามิล บอกกับร้อยเอก ซุนนูร์ ระวังพวกฝรั่งเศสมันจะโต้กลับ บอกพวกเราให้เตรียมตัว

“ครับท่าน”

หลังจากได้รับพลุสัญญาน ร้อยโทลูคัสและพลทหารนาธานเนียลได้นำบอลลูนขึ้น และบังคับให้บอลลูนลอยไปยังสมรภูมิรบ นโปเลียนได้ใช้กล้องส่องทางไกลมองดูบอลลูนลอยขึ้น

“คุณเคน ฝรั่งเศสเป็นชาติแรกที่นำบอลลูนมาร่วมทำการรบ มันเป็นยุทธวิธีทางทหารที่เราคิดค้นขึ้นเป็นการประสานระหว่างทหารปืนใหญ่ ทหารม้า ทหารราบ และการสนับสนุนการรบทางอากาศ สงครามครั้งนี้จะถูกจารึกเอาไว้แน่นอน” นโปเลียนบอกกับบักเคน

“ครับท่าน”

สงครามมันต้องดำเนินต่อไป ถ้าเราไม่อยากให้ใครรังแกต้องเข้มแข็ง สงครามใครกำปั้นใหญ่ ทุบคนอื่นได้ย่อมเป็นผู้สร้างกฎระเบียบให้ผู้แพ้ต้องปฏิบัติตาม ผู้ชนะเป็นผู้เขียนประวัติศาสตร์ ฝรั่งเศสต้องเป็นผู้เขียนประวัติศาสตร์ไม่ใช่พวกเติร์ก หรืออังกฤษ” นโปเลียนย้ำความเชื่อให้บักเคนฟัง

“ครับท่าน” บักเคนพูดได้แค่นี้ เพราะในจิตใจแล้ว ไม่อยากที่จะเห็นคนล้มตายเพื่อตอบสนองตัณหาของคนไม่กี่คนแต่นำหายนะมาสู่ครอบครัวที่อยู่แนวหลังมากมายมหาศาล

หลังจากบอลลูนลอยขึ้นฟ้าได้สักพัก ลมบนพัดแรง พลทหารนาธานเนียลได้เอ่ยกับร้อยโทลูคัส

“ผมขอเรียกท่านว่าพี่ชายได้ไหมครับ”

“ได้ซิไอ้น้อง” ร้อยโทลูคัสบอกกับพลทหารนาธานเนียล

“พี่รู้สึกอย่างไรบ้าง ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ขึ้นบอลลูนครั้งแรกในชีวิต และเป็นการทำสงครามจากอากาศครั้งแรกในชีวิตผม” พลทหารนาธานเนียลเอ่ยกับร้อยโทลูคัส

“พี่เฉยๆ ชินแล้ว พี่ร่วมรบกับท่านนโปเลียนตั้งแต่สมรภูมิที่อิตาลี” ร้อยโทลูคัสบอกกับพลทหารนาธานเนียล

“น่าสนใจมากครับ พี่จบจากโรงเรียนนายร้อยเช่นเดียวกับท่าน

นโปเลียนหรือเปล่าครับ” พลทหารนาธานเนียลถามด้วยความสงสัย

“ฮะๆๆๆ ถ้าพี่จบจากโรงเรียนทหารก็เป็นพันเอกอย่างน้อย ไม่ติดยศร้อยโทอย่างนี้หรือไอ้น้อง” ร้อยโทลูคัสบอกกับพลทหารนาธานเนียล

 

“อ้าว ผมนึกว่าพี่จบโรงเรียนทหารเช่นเดียวกับกับท่านนโปเลียนเสียอีกเห็นพี่ติดยศร้อยโท” พลทหารนาธานเนียลบอกกับร้อยโทลูคัส

“ไม่ใช่พี่ลูกชาวนาขนานแท้ แต่อาสามารบ” ร้อยโทลูคัสบอกกับพลทหารนาธานเนียล

“ว๊าว ชีวิตพี่น่าสนใจมาก จะเป็นไรไหมถ้าจะเล่าชีวิตพี่ให้น้องฟัง เป็นประสบการณ์”

“ได้ซิไอ้น้อง”

“เพื่อนท่านนโปเลียน เจ้านายของพี่เป็นเจ้าของที่ดินอยู่ที่แอ็กซองพรอว็องส์ เป็นเจ้าของไร่องุ่น มีวันหนึ่งพี่จำได้ดีเป็นวันเปลี่ยนชีวิตของพี่ ท่านนโปเลียนมาหานายท่าน ที่ไร่องุ่นขณะพี่กำลังเอาเท้าย่ำ ทำงานอยู่ในถังไวน์ ท่านนโปเลียนเปรยกับนายของพี่ว่าจะไปรบแต่ทหารไม่พออยากจะรับสมัครทหารไปร่วมรบ พอนายท่านได้ยิน ก็ตะโกนถามพี่ว่าอยากไปร่วมรบไหม” ร้อยโทลูคัสบอกกับพลทหารนาธานเนียล

“ตอนที่นายท่านตะโกนถามพี่กำลังทำงานอยู่ในถังหมักไวน์ กำลังเอาเท้าย่ำองุ่น”  

“อะไรน่ะพี่เอาเท้าไปย่ำองุ่นในถังไวน์นี่นะ” พลทหารนาธานเนียล ถามร้อยโทลูคัส

“ไม่เห็นแปลก การผลิตไวน์เขาจะเท้าไปเหยียบย่ำองุ่นสด เพื่อผลิตไวน์ ใคร ๆ เขาก็ทำแบบนี้ จะได้รสชาติไวน์ที่นุ่มลิ้น” ร้อยโทลูคัสบอกกับพลทหารนาธานเนียล

“ผมเพิ่งรู้นะเนี่ย ไม่เคยได้ยินมาก่อนในชีวิต นาธานเนียล ดูฟอร์ หลานของอับดุล กาซิม   ชีวิตของพลทหารนาธานเนียล ช่างพลิกผันจากพลทหารม้าก่อนในช่วงแรกภายใต้สังกัดของ พันเอกอาร์รอน กลับมาอยู่กับบักเคน และมาทำงานร่วมกับ ร้อยโทลูคัส ซึ่งเป็นแฟนของ ญันนะฮ์

เพื่อนท่านนโปเลียนเป็นเจ้าของที่ดินใหญ่ในฝรั่งเศสได้อนุญาตให้พี่มาร่วมรบด้วย เพราะท่านนโปเลียนได้ไปหารือกับเพื่อนท่านที่พี่อาศัยที่ดินของนายท่านทำการเกษตร พอนายท่านบอกว่าท่านนโปเลียนต้องการอาสาสมัครไปร่วมรบ ใครสนใจให้สมัครพี่ก็เลยมาสมัครมารบเพราะอยากจะเป็นอิสระ และได้เป็นอัศวิน”

“ท่านนโปเลียนให้โอกาสพี่ ถ้าพี่มารบ ท่านจะขอให้พี่เป็นไทไม่ต้องทำงานกับนายท่านอีก สามารถมีที่ดินเป็นของตนเอง ชีวิตจะได้มีอิสระ เพราะก่อนหน้าพี่ก็เป็นทหารรับจ้าง พี่ไม่เคยเรียนรู้การสู้รบมาก่อนและไม่เคยคิด นึกว่าชีวิตนี้ต้องเป็นทาสชั่วชีวิต แต่พอท่านนโปเลียนกับนายท่านให้โอกาส อนุญาตให้พี่มารบร่วมกับท่านนโปเลียน พี่ได้เรียนรู้ยุทธวิธีการรบ ตั้งแต่ร่วมรบกับท่านตั้งแต่การสู้รบที่คาบสมุทรอิตาลี ท่านรบมาเกือบปี จึงเอาชนะอิตาลีได้”  ร้อยโทลูคัสบอกกับพลทหารนาธานเนียล

“พี่เก่งมาก กล้ามาก” พลทหารนาธานเนียลบอกกับร้อยโทลูคัส

“เอาละบอลลูนใกล้จะถึงเป้าหมายแล้ว เตรียมหย่อนระเบิดลงไปให้พวกเติร์กมันได้ลิ้มรสหน่อย” ร้อยโทลูคัสบอกกับพลทหารนาธานเนียล

 

“ได้เลยพี่ เดี๋ยวผมจัดให้”

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *