บักเคนทะลุมิติ ภาค 1 (ตอนที่ 276)

บักเคนทะลุมิติ ภาค 1 (ตอนที่ 276)

สิบโทแม็ค เป็นร้อยโท แม็ค สิบเอกฟรานเวียร์  เป็นร้อยเอกฟรานเวียร์ จ่าสิบเอกลีออน เป็นพันตรี ลีออนเป็น ร้อยโท ลูคัส ได้เลื่อนยศเป็น พันโทลูคัส”  ร้อยโท เดนนิส ได้เลื่อนยศเป็น พันตรี เดนนิส “ร้อยเอกโจซัวร์ได้เลื่อนยศเป็นพันโทโจซัวร์ พันตรีเอ็ดเวิร์ด ได้เลื่อนยศเป็นพันเอก เอ็ดเวิร์ด พันเอกเจนัวร์ได้เลื่อนยศเป็นพลโทเจนัวร์ พันเอกอาร์รอนได้เลื่อนยศเป็นพลโทอาร์รอน พันเอกหญิงโคลเอ้ได้เลื่อนยศเป็นพลโทหญิงโคลเอ้ พลเอกมีโน่ได้เลื่อนเป็นจอมพลมีโน่ พลเอกกาเบียลได้เลื่อนยศเป็นจอมพล และคุณเคนได้รับการแต่งตั้งเป็นพลโทเคน” ขอแสดงความยินดีกับนายทหารทุกท่านพวกเราจะร่วมแรงร่วมใจกันเพื่อสร้างฝรั่งเศสให้ยิ่งใหญ่” หลังจากจบสุนทรพจน์จากนโปเลียน

“ทหารทุกคนที่มารบก็ได้รับการเลื่อยยศหนึ่งชั้นยศทุกท่านขอให้ตั้งใจปฎิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็งศัตรูของเราก็ยังอยู่ขอให้พวกเราอย่าได้ประมาท” ท่านเกลแบร์ได้กล่าวเพิ่ม

หลังจากการประยศเสร็จสิ้นในช่วงเย็นก็มีงานเลี้ยงฉลองชัยชนะให้กับทหารทุกนาย ทุกคนมีความสุขใบหน้าเปื้อนด้วยรอยยิ้มทุกคน ทุกคนดื่มสังสรรค์และมีนางบำเรอจากฝรั่งเศสที่นำมาด้วยได้มาปรนเปรอทหารเพื่อคลายความกำหนัด นโปเลียนมีคำสั่งห้ามทหารไปยุ่งกับหญิงชาวบ้านห้ามฉุดคร่า เพราะจะสร้างปัญหาให้กับกองทัพใครฝ่าฝืนโทษถึงประหาร ถ้ามีการชอบพอก็ต้องไปสู่ขอกับพ่อแม่ฝ่ายหญิงให้ถูกต้อง กฎเหล็กที่นโปเลียนตั้งเอาไว้ทำให้ทหารฝรั่งเศสไม่มีปัญหาเรื่องผู้หญิง ทำให้เสื่อมเสียชี่อเสียงของกองทัพ

ในห้องประชุมขณะที่ทุกคนกำลังดื่มสังสรรค์กันอย่างสนุกสนาน นโปเลียน เกลแบร์ จอมพลมีโน่ จอมพลกาลีเบอร์ พลโทเจนัวร์ พลโทอาร์รอน พลโทหญิงโคลเอ้ และบักเคนกำลังนั่งหารือกันอย่างเคร่งเครียดถึงอนาคตการยึดครองอียิปต์

“ผมตัดสินใจจะกลับฝรั่งเศสก่อนเช้ามืดพรุ่งนี้ ผมขอมอบหมายให้ท่านเกลแบร์เป็นผู้มีอำนาจปกครองสูงสุดในอียิปต์ โดยมีจอมพลกาลีเบอร์เป็นรองผู้ปกครองและเป็นผู้บังคับบัญชาทหารสูงสุดรักษาเมืองอเล็กซานเดรีย พลโทเจนัวร์ เป็นรองผู้บังคับบัญชาดูแลเมืองอเล็กซานเดรียส่วน พันเอกเอ็ดเวิร์ดให้ไปรักษาการณ์ที่ไคโรพร้อมกับท่านเกลแบร์ และให้พันตรีเดนนิสเป็นผู้ช่วยฝ่ายอำนวยการดูแลรับผิดชอบเมืองไคโรและรับผิดชอบอำนวยความสะดวกให้กับนักวิทยาศาสตร์ทั้งหมดทำการค้นคว้าวิจัย”

“หลังเสร็จภารกิจที่ฝรั่งเศสผมจะกลับมารับพวกท่านอย่างยิ่งใหญ่ผมไปไม่เกินสามเดือน ขอให้ทุกท่านที่อยู่อดทนรออีกนิด ผมเข้าใจทุกท่านอยากจะกลับไปหาครอบครัว ก็ฝากจดหมายไปกับผมได้บอกครอบครัวของพวกท่านอีกสามเดือนพวกท่านก็จะกลับฝรั่งเศส” นโปเลียนพูดยาว ทหารทุกคนนั่งนิ่ง คำพูดของนโปเลียนคือคำสั่งเด็ดขาด

“ถ้าไม่มีอะไรขอให้ทุกคนแยกย้ายกันเตรียมส่วนนายทหารที่ต้องไปเตรียมตัวไปกับผม พลโทอาร์รอน พลโทหญิงโคลเอ้ พันโทโจซัวร์พันตรีลีออน พลโทเคนให้นำทหารประจำตัวร้อยตรีนาธานเนียลดูฟอลกลับฝรั่งเศสด้วยกัน”

“ครับ” “ค่ะ” ท่าน

นโปเลียนบอกกับทุกคนให้ไปเตรียมตัวเพื่อออกเดินทางก่อนย่ำรุ่ง หลายคนมีสีหน้าดีใจที่ได้กลับบ้านแต่หลายคนมีสีหน้าเศร้าสร้อยโดยเฉพาะจอมพลกาลีเบอร์และพลโทเจนัวร์ อยากกลับฝรั่งเศสแต่นโปเลียนให้ปฎิบัติภารกิจที่อียิปต์ต่อไปอีกสักพัก

“รัสตัมไปเตรียมของให้เรียบร้อย ทองคำและวัตถุที่เก็บรักษาไว้ให้ทหารลำเลียงไปลงเรือด้วย เจ้าไปควบคุมดูแลให้ดี” นโปเลียนสั่งการรัสตัม

“ครับนายท่าน ผมไม่มีสัมภาระอะไรมากมาย” รัสตัมบอกกับนโปเลียน

รัสตัมได้เดินทางไปตรวจดูความเรียบร้อย พบกับร้อยเอกหญิงมาเรียนายทหารเสนารักษ์ ที่นโปเลียนมอบหมายให้เดินทางกลับฝรั่งเศสด้วยกันเพื่อคอยดูแลนโปเลียน และพลโทเจนัวร์อยากให้ร้อยเอกหญิงมาเรีย กลับฝรั่งเศสนำข่าวไปบอกครอบครัวของตนว่ายังอยู่สบาย

ร้อยเอกหญิงมาเรีย เป็นนายทหารหญิงที่ทำงานอยู่โรงพยาบาลสนามได้ปฎิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งหลังจากสิบตรีหญิงลิซ่าและสิบตรีหญิงวิเวียนเสียชีวิตในการสู้รบหลังจากถูกกลุ่มผู้ประท้วงบุกโรงพยาบาลและสังหารนายทหารหญิงทั้งสอง

ทั้งคู่ต่อสู้กับกลุ่มผู้ประท้วงอย่างกล้าหาญ นโปเลียนได้เลื่อนยศให้เป็นพันเอกหญิงลิซ่าและพันเอกหญิงวิเวียน ส่วนสิบเอกมาเรียไม่ได้อยู่รวมเหตุการณ์เพราะไปรักษาเกลแบร์ที่ไม่สบายที่กรุงไคโร หลังจากทราบข่าวเพื่อนหญิงที่สนิทต้องมาเสียชีวิตพร้อมกัน ก็เลยเกิดความเครียดอยากฆ่าตัวตายตาม แต่นโปเลียนให้พลโทเจนัวร์คอยปลอบใจและให้ย้ายมาประจำการอยู่ในโรงพยาบาลในเมืองอเล็กซานเดรียสุดท้ายก็ได้เป็นคนรักของพลโทเจนัวร์

“มาเรียทุกอย่างเรียบร้อยดีไหม” รัสตัมถามมาเรีย

“ทุกอย่างเรียบร้อยยารักษาได้เตรียมพร้อมไม่มีปัญหาอะไร ฉันขอตัวไปดูความเรียบร้อยด้านเสบียงก่อนนะค่ะ” ร้อยเอกหญิงมาเรียบอก กับรัสตัม

“ตามสบายครับคุณมาเรีย”

รัสตัมได้เดินไปดูทหารกำลังลำเลียงหีบทองคำ วัตถุโบราณบางส่วนจากอียิปต์ขึ้นไปบนเรือ นโปเลียนนำทหารไปด้วยไม่เกิน20 นายส่วนมากจะเป็นหีบทองคำเพื่อขนกลับฝรั่งเศส ผู้ชนะได้กวาดต้อนทรัพย์สินของอียิปต์กับฝรั่งเศสมากมาย เป็นสัจธรรมของผู้ชนะสงครามที่กอบโกยทรัพย์สมบัติของชาติที่ถูกยึดครองด้วยวาทกรรมสวยหรูเพื่อมาปลดปล่อยอียิปต์จากการยึดครองของทหารม้ามัลลุคและ ป้องกันอังกฤษเข้ายึดครองอียิปต์เพราะอียิปต์คือด่านหน้าที่ควบคุมเส้นทางเดินเรือด้วยการขุดคลองเชื่อมทะเลที่จะร่นระยะเวลาเดินทางได้หลายพันกิโลเมตรจากยุโรปไปเอเชียโดยไม่ต้องอ้อมแหลมกู๊ปโฮป ซึ่งเป็นความฝันของนโปเลียนอยากขุดคลอง ซึ่งก็เป็นได้แค่ความฝัน เกิดการต่อต้านของชาวอียิปต์ต่อฝรั่งเศส

“พร้อมเดินทางยังคุณเคน” นโปเลียนถามบักเคน

“ผมอยากเดินทางกลับฝรั่งเศสใจจะขาดอยู่แล้วท่านจากมาเกือบปีคิดถึงฝรั่งเศส” บักเคนบอกกับนโปเลียน

ไม่รู้ซูซี่และแม่เป็นอย่างไรบ้างที่ฝรั่งเศส บักเคนนึกถึงหน้าคนรักใบหน้าบักเคนเปื้อนยิ้ม

“คิดอะไรหรือคุณเคนถึงกับยิ้มอย่างมีความสุข” นโปเลียนพูดเย้าบักเคน

“ผมคิดถึงซูซี่ครับ” บักเคนบอกกับนโปเลียน

“อีกไม่นานก็ได้เจอกันแล้ว คุณเคนยังจะกลับสยามอีกหรือเปล่า”

นโปเลียนถามบักเคนด้วยความสงสัยในเมื่อบักเคนมีครอบครัวควรจะตั้งถิ่นฐานอยู่ที่ฝรั่งเศสไม่ควรกลับสยาม เพราะจากมานาน

“ยังไม่ได้คิดครับ เป็นเรื่องของอนาคตที่ยังมาไม่ถึง ไว้ผมถึงปารีสก่อนจะบอกท่าน” บักเคนตอบเล่นลิ้นต่อโปเลียน

 

“ฮะฮ้า คุณเคนพอจะได้กลับฝรั่งเศสเสียงคุณเคนรู้สึกแจ่มใสมากกว่าทุกวันนะ” นโปเลียนพูดหยอกบักเคน

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *